Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng - NRC PHÚC NGUYÊN

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các chị em nội trợ. Tuy nhiên, để mà sử dụng đùng cách thì không phải chị em nào cũng biết. Hôm nay, PHÚC NGUYÊN xin mời các chị em cùng tìm hiểu chủ đề: NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất nhé!

1. Đưa đồ nhựa vào lò vi sóng:

Tô, chén, dĩa thủy tinh chịu nhiệt hoặc các loại hộp nhựa, tô nhựa có thể dùng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. 

Nếu sử dụng những vật dụng bằng nhựa mà không được sự cho phép của nhà sản xuất vào mục địch sử dụng trong lò vi sóng, thì các vật dụng bằng nhựa ấy sẽ bị biến dạng, sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng
Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

2. Đưa vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng:

Lưu ý cho các chị em phụ nữ về Những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng đó là tuyệt đối không cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng. Điều này hết sức nguy hiểm.

Cho vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng thì trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sẽ phát ra sóng vi ba, sóng này không xuyên qua được vật dụng bằng kim loại và hậu quả là sẽ bị phản xạ lại vào thành lò vi sóng, hâu quả là: thành lò vi sóng nóng xung quanh, dẫn đến cháy nổ, hư hỏng và có thể gây nguy hiểm cho người đứng gần.

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng
Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

3. Để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh hoặc lò nướng:

Nhiều chị em phụ nữ muốn tiết kiệm diện tích để gọn gàng thường kết hợp lò vi sóng đặt trên nóc tủ lạnh và trên lò nướng. Tuy nhiên, việc này có thể làm giảm tuổi thọ của những thiết bị này. Trong trường hợp rủi ro, khi lò vi sóng bị cháy, nổ, thì kéo theo là ảnh hưởng không mong muốn đến những sản phẩm gần đó.

Mẹo: Bạn hãy đặt lò vi sóng ở nơi an toàn, khô ráo, thoáng. Nên đặt lò vi sóng cách tường khoảng 10-15 cm và cao khoảng 80 cm cách từ mặt đất.

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng
Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

4. Thời gian gia nhiệt không được quá lâu: 

Khi cho đồ ăn vào lò vi sóng, thường các chị em bật thời gian cho thật dài, và đứng canh giờ. Rủi đâu, khi chị em mình bận nghe điện thoại hay mải xem hài trên ti vi mà quên tắt thì quả thật là 1 tai hại nhỉ.

Việc gia nhiệt hoặc rã đông trong lò vi sóng quá lâu (tầm 2 tiếng) mà không lấy ra sẽ làm hư thức ăn, nên vứt bỏ. Nếu không sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

5. Cho Trứng vào lò vi sóng:

Mục tiếp theo trong chủ đề Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng đó là cho trứng vào lo vi sóng. Có lẽ điều này quá quen thuộc với chị em có kinh nghiệm rồi đúng không nào. Không những thế, trên những chương trình truyền hình hay phim ảnh, ta thường thấy diễn viên đặt quả trứng và trong lo vi sóng. kết quả là sau 1 khoảng thời gian ngắn, có tiếng nổ xuất hiện. Đó là hậu quả của việc cho trứng vào lò vi sóng đấy. 

Nguyên nhân của việc quả trứng bị nổ đó là khi gặp nhiệt độ cao, không khí trong quả trứng dãn nở, nhưng do lớp vỏ cứng nên khí không thoát được và thế là: BÙM.

Vì vậy, các chị em đừng dại dột mà thử món :”hột gà nướng” tại nhà nhé!

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng
Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

6. Thực phẩm rã đông bằng lò vi sóng và sau đó cho lại vào tủ lạnh:

Hành động này có lẽ rất nhiều chị em mắc phải. Đó là lấy Thực phẩm rã đông bằng lò vi sóng và sau đó sử dụng không hết lại cho vào tủ lạnh mà không biết rằng hành động này có thể làm hư thực phẩm.

Thực phẩm sau khi rã đông bằng lò vi sóng cần phải nấu ngay. Nếu bạn không sử dụng hết, bảo quản lại trong tủ lạnh thì điều này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nỡ nhanh hơn gấp nhiều lần, và gây ngộ độc cho người sử dụng

Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng
Những điểu cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

Hi vọng các chị em đã học được nhiều điều hay từ chủ đề NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG hôm nay nhé! !

Nước Rửa Chén PHÚC NGUYÊN

  Hotline 0706.896.844 – 0706. 326.797

 

xem thêm Xoong nồi bị cháy ư…. ?? Đừng lo, vì đã có 5 cách thần thánh này

6 thoughts on “NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

    • Phúc Nguyên says:

      Dạ chào chị Lê thị quỳnh Trang! Cảm ơn chị đã quan tâm và đặt câu hỏi. Đối với loại nhựa tốt, được nhà sản xuất ghi rõ :”dùng được trong lò vi sóng” thì chị có thể sử dụng bình thường chị nhé! Tuy nhiên, sau 1 quãng thời gian dài sử dụng, chị hãy thay hộp nhựa ấy, vì trong quá trình sử dụng lâu, nhựa sẽ kém bền và bắt đầu chảy nhựa ra, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!