Bật mí mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không - P2

BỎ TÚI NGAY “BÍ KIẾP” PHÂN BIỆT TRÁI CÂY CÓ TẨM THUỐC HAY KHÔNG P2

Tiếp theo phần 1, chúng ta hãy cùng đến với phần 2 của mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không nhé! Những chị em nội trợ cần trang bị những kiến thức cơ bản này để bảo vệ cho gia đình của mình nhé! Nào, hãy cùng PHÚC NGUYÊN tìm hiểu nào

6. BƠ

Khi ăn bơ, nhiều người cảm thấy có vị đăng đắng. Thế là họ nghĩ là do nạo bơ sát vỏ quá nên có vị đắng như vậy. Nhưng mà, một sự thật chính là: quả bơ ấy đã bị chín ép (sử dụng thuốc để ép bơ chín)

Đối với bơ chín, dù bạn có nạo sát cỡ nào thì khi ăn, bạn vẫn không cảm thấy đăng. Và phần thịt bên ngoài rất béo và ngậy. một mẹo nữa, để cho bạn biết bơ ấy non hay già, bạn hãy nhìn cuống của nó: Nếu vết cuống bơ to, thì quả bơ ấy non và ngược lại.

Hi vọng bạn sẽ chọn chính xác loại bơ vừa chín, vừa ngon tươi nhé!

mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không

7. ĐU ĐỦ

Tiếp theo trong mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không đó chính là: Đu đủ. Cách phân biệt rất đơn giản:

 • Đủ đủ chín tự nhiên: quả dài, cầm nặng tay, chín đều, mềm, cuống còn dính nhựa. Có vị ngọt và thơm, thịt dày và ít hạt. Dễ dàng xúc ăn bằng muỗng
 • Đu đủ chín bằng thuốc: Có màu vàng óng, vỏ trơn và cứng. Khi ấn tay vào thì không có độ lún. Khi gọt vỏ thì thấy có nhiều nhựa. Khi ăn thịt sượng, không mềm và không ngọt
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không

8. THANH LONG:

Thanh long là đặc sản của vùng đất Bình Thuận. Không chỉ thế, Thanh long đã trở thành loại quả được rất nhiều người trên khắp mọi miền rất yêu thích. Có vị ngọt ngọt, chua chua, trời nóng nực mà làm 1 miếng thanh long thì còn gì bằng đúng không các bạn.

Cách phân biệt Thanh Long có tẩm thuốc hay không thì cũng rất đơn giản:

 • Thanh Long chín tự nhiên: Vỏ mỏng, thân đỏ thẫm, Các gai có màu tươi đẹp, vị đậm ngon
 • Thanh Long chín thuốc: Vỏ dày, thân đỏ nhạt, các gai héo, vị nhạt
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không

9. BÒN BON:

Quả dâu da đất hay còn gọi là bòn bon là một trong những loại quả được yêu thích ở miền Nam. Trong quả bòn bon chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin như: VItamin A, B, C, Chất dạm, can-xi,... Vị ngọt ngọt chua chua.

Cách phân biệt Bòn bon có tẩm thuốc hay không:

 • Bòn bon chín tự nhiên: Dưới đít quả sẽ có những dấu chấm kim li ti, cuống quả còn tươi, Khi ăn thì sẽ có vị ngọt ngọt chua chua đặc trưng kích thích vị giác. Thịt của bòn bon màu trong, dày và hạt nhỏ. và không còn mũ
 • Bòn bon chín thuốc: Có màu vàng bóng đẹp, dưới đít quả không có dấu chấm li ti, cuống bị thâm đen, ăn có vị rất chua, thịt đục, hạt to và có màu hồng có đặc biệt có rất nhiều mũ.
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không

10. MĂNG CỤT:

Loại quả cuối cùng trong chủ đề mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không đó chính là Măng cụt. Măng cụt là một trong những loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao (Vitamin B1, C, can-xi, chất xơ,..)

Măng cụt có rất nhiều công dụng như: Giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, Giảm huyết áp, Tăng cường sinh lực,..

Thế nhưng, Măng cụt chỉ thực sự tốt khi mà chúng ta lựa chọn đúng đắn những loại mà không bị tẩm thuốc. Nào, hãy cung PHÚC NGUYÊN cùng phân biệt Măng cụt nào là chín tự nhiên, Măng cụt nào là chín thuốc nhé!:

 • Măng cụt chín tự nhiên: Cuống rất tươi, chín từng mảng, ăn vào có vị ngọt ngọt rất kích thích vị giác
 • Măng cụt chín thuốc: Cuống thâm đen, không tươi, ăn vào có vị lạt hoặc rất chua
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không
mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không

Thế là chúng ta đã kết thúc chủ đề mẹo phân biệt trái cây có tẩm thuốc hay không . Hi vọng những mẹo trên giúp ích được nhiều cho chị em nhà mình nhé!

Nước Rửa Chén PHÚC NGUYÊN

 

 

29 thoughts on “BỎ TÚI NGAY “BÍ KIẾP” PHÂN BIỆT TRÁI CÂY CÓ TẨM THUỐC HAY KHÔNG P2

 1. Thu says:

  mình mua xoài về, chín vàng ở vỏ, nhưng bên trong ruột màu nhạt và không đồng đều, hột có vẻ còn non,có phải tẩm thuốc không vậy bạn?

 2. Trúc Linh says:

  Mình rất thích ăn bơ, nhưng rất khó chọn được bơ ngon ngoài chợ hầu như ăn toàn thấy đắng, đọc bài của bạn mới biết là do có thuốc, cảm ơn bạn chia sẻ những kiến thức này.

  • Phúc Nguyên says:

   Dạ chào anh Long Hà! Cảm ơn anh đã quan tâm! Đơn hàng của anh đã được xử lí ạ! Chúng tôi sẽ giao hàng đến anh trong thời gian sớm nhất ạ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!